7 loại thực phẩm cực kỳ tốt nên ăn trước và sau khi tập thể dục

23-04-2018 10:51 sáng

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng rõ ràng có lợi cho sức khỏe hằng ngày, và một số loại thực phẩm có thể có tiềm năng hơn khi được dùng trước lúc tập luyện, theo Time.

Dùng atisô trước và sau khi tập thể dục giúp tăng năng lượng và phục hồi cơ

Chuyên gia dinh dưỡng Wendy Bazilian, tác giả của chế độ ăn SuperFoodsRx, người nói rằng siêu thực phẩm có thể giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp, hỗ trợ hydrat hóa và cân bằng năng lượng. Cho dù bạn ăn chúng trước
hoặc sau khi tập luyện, siêu thực phẩm cũng rất quan trọng cho cả hiệu suất tập thể dục và phục hồi.
Dâu tây
Dâu tây rất thích hợp với hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp vết thương lành mạnh, xây dựng và duy trì sụn, và giữ cho làn da khỏe mạnh và sống còn. Thêm dâu tây vào buổi sáng hoặc trộn vào vào món xà lát vào bữa trưa là cách giúp tăng năng lượng tập thể dục và giúp phục hồi cơ sau khi tập.
Atisô
Một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên đối với một số người, atisô có chất xơ và đặc biệt giàu chất chống ô xy hóa giúp tăng năng lượng cho buổi tập và phục hồi cơ sau khi tập.

Chuyên gia dinh dưỡng Bazilian ca ngợi bơ là nguồn vitamin và khoáng chất, bơ cũng giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn nhờ chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim và chất xơ.

Quả việt quất
Theo chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass, quả việt quất là loại trái cây có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe não, bảo vệ tim và ung thư, giúp điều hòa lượng đường huyết và ngừa nhiễm trùng đường tiểu.
Măng tây
Các loại rau có nhiều chất chống ô xy hóa và ít calo, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch và giúp hạ huyết áp. Măng tây có thể được ăn bất cứ lúc nào trong ngày và đăc biệt tốt khi ăn tối sau khi tập luyện.

Quả mơ

Chuyên gia dinh dưỡng Bazilian khuyến cáo mơ có lượng calo thấp, giàu chất xơ vitamin A và C, quan trọng để giữ cho hệ miễn dịch hoạt động tốt nhất, làn da khỏe mạnh và giữ gìn thị lực khi chúng ta già đi.