Cặp 9X dắt nhau lên Đà Lạt chụp ảnh cưới sau khi ‘yêu lại từ đầu’

12-04-2018 4:55 chiều

Yêu từ thời cấp 3, tan rồi hợp, Quế Ngân và Trọng Đức giống như hai cực trái dấu hút nhau.

Từ TP HCM, Quế Ngân và Trọng Đức chọn Đà Lạt làm nơi chụp ảnh cưới, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tình yêu đang độ chín muồi.

Nói về chuyện tình của mình, cô gái 24 tuổi say sưa kể: ‘Tôi với chồng quen nhau từ lúc học cấp 3. Lúc đó, tôi học lớp 10, còn anh học lớp 11. Nhưng quen được một tuần thì chia tay vì hai đứa trẻ con quá và thấy không hợp nhau. Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ liên lạc và xem nhau như bạn bè. Sau này, khi đã quen người mới, những lúc chuyện tình cảm không vui, cả hai đều tâm sự với nhau’.

Đến năm 2013, Quế Ngân và Trọng Đức có dịp đi chơi cùng nhau. Khi đó, cả hai đều không yêu ai và chàng đã một lần nữa ngỏ lời ‘yêu lại từ đầu’ với nàng. Quế Ngân có chút lo lắng vì cô sợ đó là một sự bồng bột, nhưng sau vài ngày suy nghĩ, cô đã nhận lời tỏ tình của Trọng Đức.

Tuy vậy, mọi chuyện không phải đã suôn sẻ ngay lập tức với Ngân và Đức. Được khoảng 2 tuần, Ngân nhận thấy cảm xúc của mình có chút đi xuống nên cô đã tâm sự cùng một người bạn thân và được khuyên rằng: ‘Cứ thử quen một tháng xem có tiển triển gì không’. Chính sự chân thành của Trọng Đức đã giúp cho cả hai vượt qua khoảng thời gian thử thách này và củng cố niềm tin nơi Ngân.

Khoảng thời gian 4 năm trước khi chính thức tổ chức lễ cưới, Quế Ngân và Trọng Đức chưa từng xảy ra xung đột. Đức luôn chăm sóc, chiều chuộng Ngân.

Quế Ngân bảo cô cảm thấy mình ‘may mắn mới gặp được chồng’. Bởi cô tự nhận mình tính tình khó chịu, hay cáu, trong khi chồng của cô lại rất hiền, lúc nào cũng nhẫn nhịn với vợ. Ngân ví cô và Đức giống như cực âm và cực dương, hoàn toàn khác biệt, nhưng có lẽ vì thế mà cả hai cứ hút lấy nhau.

‘Bạn bè tôi cũng hay trêu là với tính cách của tôi, chỉ có anh Đức lấy tôi thôi chứ không ai dám lấy’, Quế Ngân cười vui chia sẻ.

 

 

Để chuẩn bị cho bộ ảnh cưới này, Quế Ngân đã tham khảo khá nhiều địa điểm chụp. Cô được chồng giao cho toàn quyền quyết định. Lúc đầu, cô thích chụp ảnh cưới ở cả Nha Trang và Đà Lạt vì có nhiều cảnh đẹp lại thuận tiện đi lại. Nhưng sau khi bàn bạc ý tưởng và được nhiếp ảnh gia tư vấn, Quế Ngân ‘chốt lại’ là Đà Lạt.

 

Ngân hài hước nói vợ chồng cô ‘số hưởng’ vì đúng ngày chụp ảnh, thời tiết ở Đà Lạt rất đẹp. Cộng thêm với không khí làm việc thoải mái nên cô dâu, chú rể tạo dáng tự nhiên, không bị gượng gạo.

Hiện tại, Ngân và Đức đã về chung một nhà. Cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ vẫn ‘như lúc mới yêu, không có nhiều thay đổi’. Ngoài thời gian dành cho công việc và các mối quan hệ bên ngoài, cả hai lại cùng nhau vun vẻ cho tổ ấm chung. Đức san sẻ việc nhà cùng Ngân. ‘Nếu tôi nấu cơm thì anh ấy rửa bát, nói chung mỗi người làm một việc chứ không đùn đẩy hết cho tôi’, Ngân nói.

 

 

Nói về hạnh phúc lâu dài, Ngân cho biết cô không có bí quyết gì nhưng cá nhân cô nghĩ rằng lúc nào cũng cần tạo cho mình cảm giác như lúc mới yêu; cưới nhau rồi vẫn nói những lời ngọt ngào với nhau, nấu ăn cùng nhau, cho nhau những bất ngờ, những nụ hôn trước khi đi ngủ và khi thức dậy…

Mới đây, trong lúc cãi nhau với chồng Lan đã bỏ nhà giữa đêm tối. Trong lúc đi tìm vợ Quang lại gặp cảnh vợ đang cặp kè tâm sự với Tú… Tính Quang thích hưởng thụ, anh đi du học ở Tây về nên lối sống cũng phóng khoáng…