Không tốn viên thuốc nào cả, chỉ cần ăn 7 thực phẩm sau sẽ ngừng tiêu chảy ngay

13-08-2018 11:33 sáng

Khi tiêu chảy xảy ra, chắc chắn bạn sẽ muốn làm tất cả mọi thứ để cơ thể khỏe lại càng sớm càng tốt. Có một số loại thực phẩm có khả năng làm dịu dạ dày, giúp ngăn chặn cơn đau bụng kéo dài.

Khi bị tiêu chảy, việc đầu tiên là phải tránh ăn sữa, thực phẩm giàu chất béo và những loại thức ăn thông thường khác, nó sẽ khiến ruột bị co thắt khiến bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn. Bên cạnh đó, phải uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất. Nếu tiêu chảy kéo dài vài ngày, kèm sốt và đau dữ dội, chắc chắn bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay.

Sau đây sẽ là một số loại thực phẩm có thể giúp bạn chống lại cơn đói, giảm đau bụng, tiêu chảy rất hiệu quả.

1. Chuối

Chuối có chứa carbohydrate rất dễ tiêu hóa, nó cũng chứa kali, chất điện giải thường bị mất khi tiêu chảy. Không chỉ vậy, chuối còn có pectin, giúp hấp thụ chất lỏng trong ruột giúp phân dễ di chuyển ra ngoài hơn.

2. Cơm trắng

Gạo có chất kết dính tốt, giúp phân đặc lại trước khi thoát ra ngoài.

3. Trứng

Nên ăn trứng luộc hoặc rán không dùng dầu, như thế sẽ có ích cho đường ruột.

4. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng không chứa chất xơ, giúp dễ tiêu hóa hơn khi bị tiêu chảy.

5. Nước dùng

Tiêu chảy có thể nhanh chóng dẫn đến mất nước, đó là lý do cần bổ sung nước càng nhiều càng tốt. Trong nước dùng có thêm nhiều chất dinh dưỡng mà nước lọc thông thường không có.

6. Khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền có hàm lượng kali điện phân giải cao, giúp dễ tiêu hóa. Đây là món ăn có thể thay thế nếu bạn đang them bơ và sữa.

7. Bánh quy giòn

Thực phẩm ít chất xơ là lựa chọn tốt khi khi bị tiêu chảy. Đó là lý do món bánh ăn vặt này có thể chống đói và ngăn chặn cơn đau bụng rất hiệu quả.