Lợi ích thần kỳ của nước dừa

22-08-2018 4:49 chiều

Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, nước dừa có thể giúp hydrat hóa, kiểm soát tiểu đường, tăng cường sức khỏe tim mạch và nhiều hơn thế nữa. Dưới đây là những lợi ích của loại nước này.

Nước dừa có một sự pha trộn thích hợp giữa vị ngọt thanh và chua, nó là một trong những thức uống tuyệt vời nhất trong mùa hè.

Trước khi đi làm hoặc uống sau khi tập luyện, nước dừa luôn là một lựa chọn lý tưởng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó theo nhận định từ các nhà khoa học.

Giảm huyết áp

Kali, khoáng chất trong nước dừa rất tốt cho việc hạ huyết áp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Western Indian Medical Journal, Ấn Độ cho thấy, nước dừa có ảnh hưởng tích cực đến những người bị tăng huyết áp. Lưu ý rằng sau khi tiêu thụ, huyết áp tâm thu giảm trung bình 70%.

Tuyệt vời cho việc bù nước

Nước dừa là một cách tuyệt vời để bổ sung hydrate sau khi tập luyện và trên thực tế, nó cũng là một thay thế cho đồ uống thể thao.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học nhiệt đới và Sức khỏe cộng đồng Mỹ kết luận rằng, nước dừa cải thiện khả năng phục hồi các khoáng chất bị mất trong quá trình đổ mồ hôi sau khi vận động.

Ngăn chặn sỏi thận

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí chính thức của Hiệp hội Tiết niệu Brazil, khi tiến hành nghiên cứu trên chuột mắc sỏi thận, họ thấy rằng nước dừa giữ cho các tinh thể sỏi không dính vào thận cũng như các phần khác của đường tiết niệu và nhanh chóng đào thải sỏi ra ngoài qua nước tiểu.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước dừa làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện các dấu hiệu sức khỏe khác ở động vật bị tiểu đường.

Trong một nghiên cứu ở Anh, chuột mắc bệnh tiểu đường được cho uống nước dừa, kết quả cho thấy chúng duy trì lượng đường trong máu tốt hơn so với những con chuột tiểu đường khác không sử dụng nước dừa.

Nghiên cứu tương tự cũng thấy rằng, chuột dùng nước dừa thường xuyên có nồng độ hemoglobin A1c thấp hơn, một chỉ số kiểm soát lượng đường trong máu dài hạn.