50 năm mang kiếp vợ chồng: Thời đại thay đổi nhưng tình yêu vẫn thế!

28-12-2016 5:17 chiều
Chụp ảnh cưới, khiêu vũ cùng nhau… sau 50 năm chung sống, vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn có một tình yêu khiến giới trẻ nhìn vào nghẹn ngào xúc động.

Thời đại ngày nay, chẳng khó khăn gì để lên mạng xã hội và chứng kiến những cuộc tình dang dở, người tố nhau lừa tình, người vạch mặt kẻ tranh chồng, cướp vợ… Những cặp đôi sau khi chia tay còn giữa chốn đông người không ngần ngại kể xấu nhau… Những câu chuyện buồn ấy phần nào làm người ta mất lòng tin vào tình yêu .

50 năm mang kiếp vợ chồng: Thời đại thay đổi nhưng tình yêu vẫn thế!

Nhưng, giữa những ngày đông Hà Nội rét mướt, ngắm nhìn những hình ảnh của nghệ sĩ già Mai Ngọc Căn và vợ, sau 50 năm kiếp vợ chồng, họ vẫn tình tứ, vẫn yêu nhau như thế, ai ai cũng cảm thấy lòng và ngưỡng mộ một thứ tấm chân tình như “Ông bà anh”.

Bộ ảnh được đặt tên: ‘Thời đại đổi thay, tình yêu có thay đổi?’

Bộ ảnh được thực hiện giữa những ngày mùa đông lạnh, câu chuyện mà nhiếp ảnh gia ghi lại cũng khiến chúng ta thêm chân quý hơn về tình vợ chồng mà nghệ sĩ Mai Ngọc Căn dành cho nhau:

“Không phải chỉ trong cổ tích Hoàng tử mới chiến đầu hết mình vì người mình yêu, hay công chúa mới vì tình yêu mà hy sinh cuốc sống. Ở ngoài đời, có những người họ yêu nhau, ghi nhớ mọi khoảng thời gian bên nhau và cố gắng hàng ngày để làm người kia hạnh phúc.Tình yêu 50 năm mà chúng tôi may mắn bắt gặp là thế.Nó chân thật và đẹp đẽ đến nỗi quá dễ dàng để làm trái tim những người trẻ như chúng tôi rung lên từng nhịp thổn thức.

Bộ ảnh được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới của vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn.

Câu chuyện Bác Căn kể cho chúng tôi nghe trong từng khung hình là câu chuyện những người ở thế hệ trước đang thích nghi cuộc sống hiện của smart phone, đồ ăn nhanh, văn hóa đường phố và những giá trị không chỉ còn là của riêng mỗi cá nhân. 50 năm qua đi, hai nghệ sỹ già vẫn lặng lẽ vun đắp tổ ấm nhỏ bé của mình, vẫn nắm đôi bàn tay lẫn nhau và nâng đỡ.

Thế giới này, cuộc sống này, sẽ còn tiếp tục xoay vần, biến đổi. Cuộc gặp gỡ và trò chuyện lắng nghe câu chuyện của vợ chồng người nghệ sĩ già giúp những người trẻ chúng tôi tiếp tục tin vào những giá trị thật vĩnh cửu, vào tình yêu chân chính, giúp chúng tôi hiểu ra đâu mới là cội nguồn của hạnh phúc và thứ gì sẽ là thứ chúng ta nên mang theo hết cuộc đời…

Chúng tôi mong muốn rằng bộ ảnh sẽ truyền cảm hứng cho những ai đã đang và sẽ yêu một niềm tin chân thật rằng dù thời đại có đổi thay, sẽ luôn còn mãi những giá trị vĩnh cửu của tình yêu được ươm mầm, vun đắp và lan tỏa mãi”.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh đáng yêu của vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn:

Vợ chồng già, giữa không gian sống của người trẻ, cũng trà chanh, cũng chuyện trò tình tứ

Cái nắm tay đi qua nhiều thế kỷ

Bản khiêu vũ của tình yêu

Một thứ tình yêu khiến người trẻ nhìn vào ngưỡng mộ và ước ao

Clip nhảy đáng yêu của vợ chồng nghệ sỹ Mai Ngọc Căn

Nổi đóa với lời khiêu khích của chồng cũ, vợ cả gửi tặng một chiếc váy kèm lời chúc ‘sâu cay’ làm cô dâu chú rể ‘sợ tái mặt’

Mấy năm nay một mình tôi nuôi con, chồng cũ không màng đến cuộc sống của con thế nào. Vậy mà vài ngày trước, anh ta tìm đến rồi mua đồ chơi cho con, bắt con tôi phải gọi vợ mới là mẹ. Tôi không muốn bị mang tiếng là…

Tình người trong mùa dịch COVID-19

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự cảm phục trước những hành động đẹp của những công dân, tình nguyện viên đã góp công sức, tiền của để cùng cả nước chống đại dịch COVID-19. Trong tuần qua, những bài viết “Nghệ sĩ góp tiền tỉ chống đại dịch COVID-19”, “Những câu chuyện…