Rơi từ tầng 6 xuống đất vì tập yoga ở ban công

28-08-2019 10:57 sáng

Alexa Terrazas, 23 tuổi ở Mexico, sống sót nhưng gãy 110 xương sau cú ngã từ độ cao 25 m trong lúc thực hiện động tác yoga khó ở lan can ban công.

Alexa Terrazas lộn người trên ban công trước khi trượt tay và rơi xuống dưới. Ảnh: Nypost.

Alexa Terrazas lộn người trên ban công trước khi trượt tay và rơi xuống dưới. Ảnh: Nypost.

Alexa Terrazas thường xuyên tập các động tác yoga khó trên ban công nhà nhưng hôm 24/8, cô gái trẻ bị trượt tay và rơi từ căn hộ trên tầng 6 xuống đất ở San Pedro, Mexico.

Một người bạn của Alexa chụp ảnh cô đang thực hiện động tác chúc đầu trên lan can ban công chỉ vài giây trước khi cô bị trượt tay và ngã từ độ cao khoảng 25 m xuống dưới.

Nữ sinh viên Đại học Tecnológico de Monterrey bị gãy 110 chiếc xương, ở tứ chi cũng như phần hông và đầu. Theo truyền thông địa phương, cô đã trải qua ca phẫu thuật 11 tiếng để tái tạo phần khớp gối và mắt cá chân.

Hiện tại Alexa vẫn trong tình trạng nguy kịch. Nhiều khả năng nữ sinh sẽ không thể đi lại trong vòng ba năm do các bác sĩ buộc phải tái cấu trúc đôi chân gãy của cô.

Alexa hiện là sinh viên đại học Tecnológico de Monterrey và đã tập yoga khá lâu. Ảnh: Instagram.

Alexa hiện là sinh viên Đại học Tecnológico de Monterrey và đã tập yoga khá lâu. Ảnh: Instagram.

Những người hàng xóm từng nhiều lần chứng kiến Alexa thực hiện động tác yoga mạo hiểm này ở mép ban công. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra để xác định liệu phần lan can ban công có bị lỗi hay không, tuy nhiên sau đó xác nhận cú ngã của Alexa là do tai nạn.

Bạn bè và người nhà Alexa đã kêu gọi hiến máu cho ca phẫu thuật của nữ sinh.

Alexa là con gái của doanh nhân Alberto Terrazas Seyfert, cựu chủ tịch Văn phòng Quốc gia về biến đổi công nghiệp ở Chihuahua.