Các smartphone tầm trung của Samsung sắp có tính năng quản lý dung lượng lưu trữ mới

14-07-2017 10:48 sáng

Samsung dường như đang rất chăm chút cho các dòng máy tầm trung và giá rẻ của mình. Sau việc đưa các chức năng từ dòng cao cấp xuống các máy tầm trung. Giờ đây Samsung lại đang nghiên cứu cách thức quản lý lưu trữ mới cho các dòng máy này.


Nếu tính năng này thành công, nó sẽ giúp cho những chiếc smartphone tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ và quản lý dữ liệu tốt hơn. Tính năng “Storage Saving” (tiết kiệm lưu trữ) sẽ mang lại các tùy chỉnh tương tự như Google Photos, nghĩ là sẽ xóa những bản sao của video, ảnh trên máy khi chúng được sao lưu lên Samsung Cloud, mặc dù dung lượng lưu trữ trên dịch vụ đám mây mà Samsung mang lại sẽ bị giới hạn nhưng cũng giúp tiết kiệm được phần nào bộ nhớ máy.

Với tính năng này, Samsung hy vọng sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu và kiểm soát dung lượng bộ nhớ tốt hơn. Storage Saving sẽ cũng cấp thêm một tính năng bảo trì (Device Maintenance) giúp cải thiện hiệu năng đáng kể cho máy.

Tại thời điểm này, chưa biết liệu Storage Saving có được trang bị cho những mẫu flagship tương lai hay không. Tuy nhiên nếu tính năng này ra mắt, nó sẽ giúp người dùng lưu trữ thoải mái hơn.