Google xác nhận chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin trên smartphone Android

09-11-2018 11:19 sáng

Dark Mode không chỉ giúp giao diện ứng dụng của bạn đẹp hơn, đỡ mỏi mắt hơn, mà còn giúp tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Chúng ta đều biết rằng màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.

Và với đây, chính Google cũng đã xác nhận rằng chế độ Dark Mode, mới ra mắt trên Android 9.0 Pie, có thể giúp tiết kiệm pin hơn trên smartphone Android. Google đã đưa ra dữ liệu so sánh giữa việc tiêu thụ điện năng của màu nền trắng và màu nền đen.

Google xác nhận chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin trên smartphone Android - Ảnh 1.

Chúng ta có thể thây sự khác biệt rất lớn giữa màu nền trắng và màu nền đen, trong việc tiêu thụ điện năng. Điều đáng nói là các ứng dụng của Google trên Android đều có màu nền trắng. Tuy nhiên có vẻ như Google đã nhận thấy giá trị của chế độ Dark Mode.

Các ứng dụng YouTube and Android Messages cũng đang được đưa chế độ màu nền tối vào. Android 9.0 Pie cũng cho phép người dùng chọn chế độ Dark Mode, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với một số menu, khung thông báo và quick settings. Google vẫn chưa áp dụng Dark Mode cho toàn bộ hệ thống của Android.

Một ví dụ khác cho thấy chế độ Dark Mode có thể giúp tiết kiệm pin trên smartphone Android, chỉ cần nhìn vào thử nghiệm so sánh dưới đây, khi chiếc smartphone Pixel được đặt ở độ sáng 50% và 100%.

Google xác nhận chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin trên smartphone Android - Ảnh 2.

Ứng dụng YouTube với chế độ Dark Mode cho thấy khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời, đặc biệt là ở độ sáng tối đa. Sự khác biệt lên đến 60%, so với việc để màu nền trắng thông thường. Do đó, Dark Mode không chỉ giúp giao diện ứng dụng của bạn đẹp hơn, đỡ mỏi mắt hơn, mà còn giúp tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Xiaomi và Meitu trình làng dòng smartphone CC, tập trung vào selfie, sẽ sớm ra mắt 2 thiết bị đầu tiên là CC9 và CC9e

Meitu vốn được biết tới là hãng smartphone chuyên sản xuất smartphone tập trung vào tính năng chụp ảnh selfie. Hiện tại, dù Xiaomi chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối nhưng smartphone Meitu vẫn sẽ giữ được bản sắc của mình. Hôm qua, 20/6, Xiaomi tuyên bố rằng…