Seagate ra mắt ổ cứng di động dung lượng lớn nhất thế giới

17-11-2016 4:46 chiều
Dòng ổ cứng di động Backup Plus Portable của Seagate vừa có phiên bản mới với dung lượng lên tới 5 TB.

Seagate ra mat o cung di dong dung luong lon nhat the gioi - Anh 1

Seagate hôm nay công bố ra mắt model mới thuộc dòng ổ cứng di động Backup Plus Portable với dung lương lưu trữ lên tới 5 TB. Theo công ty chuyên về ổ cứng máy tính này, 5 TB là mức dung lượng cao nhất thế giới hiện nay đối với ổ cứng di động.

Backup Plus Portable sử dụng cùng công nghệ với ổ cứng BarraCuda 5 TB – ổ 2,5 inch dung lượng cao nhất thế giới – mà Seagate ra mắt gần đây. Nhờ đó, sản phẩm có lợi thế so với hầu hết ổ cứng gắn ngoài 3,5 inch khác là không cần nguồn cấp điện riêng, biến nó trở thành ổ di động đúng nghĩa.

Backup Plus Portable phiên bản 5 TB này cũng không phải “hy sinh” tốc độ để có được dung lượng cao. Nó cho phép truyền tải tốc độ ở mức 120 MB/s qua cổng USB 3.0. Với độ dày 2 cm, ổ dày gần gấp đôi ổ Backup Ultra Slim và Backup Slim cũng của công ty, nhưng bạn có thể “tự an ủi” rằng nó vẫn mong hơn 2 ổ cứng loại 2 TB của Seagate gộp lại.

Backup Plus Portable phiên bản 5 TB sẽ có giá bán 189,99 USD (hơn 4,2 triệu đồng) khi lên kệ vào cuối tháng này.

Seagate ra mat o cung di dong dung luong lon nhat the gioi - Anh 2

Xiaomi và Meitu trình làng dòng smartphone CC, tập trung vào selfie, sẽ sớm ra mắt 2 thiết bị đầu tiên là CC9 và CC9e

Meitu vốn được biết tới là hãng smartphone chuyên sản xuất smartphone tập trung vào tính năng chụp ảnh selfie. Hiện tại, dù Xiaomi chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối nhưng smartphone Meitu vẫn sẽ giữ được bản sắc của mình. Hôm qua, 20/6, Xiaomi tuyên bố rằng…