TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI NHẤT CỦA APPLE WATCH SERIES 4 SẮP CÓ MẶT TRÊN SMARTWATCH SAMSUNG

09-07-2019 8:48 sáng

Dù thị trường smartphone toàn cầu liên tục “dậm chân tại chỗ”, doanh số smartwatch vẫn tăng trưởng đều đặn. Apple, tuy không đi tiên phong, vẫn là cái tên đóng vai trò quan trọng nhất khi cho ra những mẫu smartwatch vừa đẹp mắt, vừa hiệu quả.

Sau chiếc Apple Watch Series 3 hỗ trợ mạng LTE, đến Series 4 chúng ta có tính năng nhận diện té ngã và đo điện tâm đồ (ECG) giúp theo dõi sức khỏe tốt hơn. Đó là một trong những lợi thế quan trọng giúp người dùng chọn Apple Watch so với những smartwatch khác.

Samsung, một trong những đối thủ của Apple được cho là sẽ tích hợp những tính năng tương tự lên Galaxy Watch Active 2, mẫu smartwatch sắp ra mắt vào mùa thu này.

Theo PhoneArena, nguồn tin từ SamMobile cho biết Galaxy Watch Active 2 sẽ trang bị tính năng ECG trên cả iOS và Android, với khả năng cảnh báo khi tim đập nhanh hoặc rung tâm nhĩ.

Tiếp đến là tính năng nhận diện té ngã. Trên Apple Watch Series 4, khi người dùng ngã, smartwatch sẽ rung, hiện thông báo, gia tốc kế và con quay hồi chuyển cũng kích hoạt để xác định xem cú ngã có nặng không. Thông báo khẩn hoặc cấp cứu sẽ được gọi thủ công hoặc tự động sau 60 giây nếu không có phản hồi.

Về những thông số khác, Galaxy Watch Active 2 sẽ có hai kích thước 40 và 44mm, tùy chọn GPS hoặc có thêm LTE, dung lượng pin 237 và 340 mAh.