Trợ lý ảo Alexa chính thức có mặt trên Microsoft Store

09-11-2018 9:48 sáng

Chắc hẳn, rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, giờ đây ngoài Cortana, bạn cũng có thể “tuyển thêm” một cô trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.

Giờ đây hệ điều hành Windows 10 không chỉ có một mà có đến hai cô nàng trợ lý ảo, đó là Cortana và Alexa. Amazon đã chính thức đưa cô trợ lý ảo của mình lên kho ứng dụng Microsoft Store, từ đó tất cả người dùng Windows đều có thể tải về và trải nghiệm. Mặc dù tất cả các thiết bị đều có thể tải về và sử dụng nhưng chỉ có một số thiết bị có khả năng gọi Alexa bằng giọng nói, số còn lại sẽ phải bấm vào biểu tượng hoặc sử dụng shortcut để kích hoạt cô trợ lý này.

[​IMG]

Alexa trên Windows 10 có khả năng truy cập vào trình chơi, điều khiển nhạc hay điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, nó sẽ không có khả năng điều khiển một số ứng dụng như Video, Spotify, các cuộc gọi và Pandora. Amazon cho biết hiện khả năng điều khiển các thiết bị máy tính của Alexa vẫn còn hạn chế song nó vẫn đang tiếp tục được phát triển và dự kiến các bản cập nhật sẽ được tung ra vào đầu năm 2019.