Tùng Dương bất ngờ song ca cùng Trần Lập trong tiếng đàn ghi ta huyền ảo

29-05-2020 10:36 sáng

Mong muốn song ca cùng cố ca sĩ Trần Lập của Tùng Dương đã được thực hiện một cách ấn tượng và đầy xúc cảm trong MV Cơn mưa tháng 5. Đây là một MV được đánh giá đặc biệt và xúc động để tưởng nhớ thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, tháng 5 – tháng của sự “hồi sinh” sau dịch Covid-19 đã khiến anh nảy ra ý tưởng thực hiện một sản phẩm âm nhạc chưa từng có: Mong muốn song ca cùng cố nhạc sĩ Trần Lập.

Sự kiện - Tùng Dương bất ngờ song ca cùng Trần Lập trong tiếng đàn ghi ta huyền ảo
Phút thăng hoa của nam ca sĩ Tùng Dương.

“Mọi việc đến rất tự nhiên. Chắc anh Trần Lập cũng muốn chúng tôi thi thoảng được gặp nhau trong âm nhạc. Âm nhạc của tình bạn, của sự chân thành. Anh Trần Tuấn Hùng là người đã chọn Cơn mưa tháng 5 và giục tôi phải làm ngay để vừa kịp tháng 5. Tôi luôn thích vận động và không muốn nghỉ ngơi, anh em lập tức bắt tay thực hiện MV này, phải là một MV cho chúng tôi được chơi nghề.

Và thế là bản ballad Cơn mưa tháng 5 đã được thực hiện trong một MV giản dị cùng công nghệ mapping tái hiện. Nghệ sĩ visual trẻ Hồng Vỹ cùng cộng sự đã phải dựng và khôi phục từng hình ảnh của nhạc sĩ Trần Lập một cách tỉ mỉ sao cho được hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Tôi nghĩ có được MV này là phải đủ duyên với nhau trong cả ê – kíp, đủ sự trân trọng và nhiệt thành mới làm được sản phẩm ý nghĩa này” – Tùng Dương bộc bạch.

Sự kiện - Tùng Dương bất ngờ song ca cùng Trần Lập trong tiếng đàn ghi ta huyền ảo (Hình 2).
Trần Tuấn Hùng đệm đàn ghi- ta cho Tùng Dương hát.

Giọng hát căng đầy của Tùng Dương hòa quyện với tiếng hát thu âm live mộc mạc thân quen của Trần Lập trên nền guitar acoustic quen thuộc của Trần Tuấn Hùng và phần hình ảnh tinh tế, trau chuốt đã khiến hình ảnh người nhạc sĩ tài hoa, bạc mệnh như hiển hiện sống động trong MV Cơn mưa tháng 5.

Tùng Dương chia sẻ, suốt mấy ngày sau khi thu thanh, trong anh luôn có một cảm xúc thật lạ. Bởi từ lâu nam ca sĩ luôn trân quý những người anh em trong ban nhạc Bức Tường và cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. “Được chơi nhạc với họ là cái duyên. Khi tôi nhận lời tham gia 2 chương trình Đôi bàn tay thắp lửa và Hẹn gặp lại, tôi đã thăng hoa, cháy hết mình với những tác phẩm của Trần Lập và Bức Tường.

Khoảnh khắc tôi nhớ mãi không quên chính là lúc anh Trần Lập lên sân khấu dù mang trong mình trọng bệnh nhưng vẫn gắng gượng và hát thật xúc động ca khúc Mắt đen‘. Tất cả đều không kìm được nước mắt vì sự mạnh mẽ, kiên cường với tình yêu rực cháy để tặng vợ – người phụ nữ quan trọng của đời anh. Không chỉ kiên cường khi đối diện trọng bệnh mà Trần Lập còn đưa ra thông điệp nhắn gửi các fan của mình hãy sống như một chiến binh. Tôi nghĩ đó là điều mình phải học tập từ anh ấy – người anh em, người đồng nghiệp của mình” – Tùng Dương nói.

Với Tùng Dương, những bài hát của Bức Tường với anh và nhiều người như thể hiện những điều đẹp đẽ nhất và đầy năng lượng của một thời sinh viên cho tới những ca khúc rock sau này với ca từ nội tâm hơn và đời hơn.

Sự kiện - Tùng Dương bất ngờ song ca cùng Trần Lập trong tiếng đàn ghi ta huyền ảo (Hình 3).
Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng “phiêu” với cây đàn ghi- ta trên sân khấu.

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, người đồng hành với Tùng Dương trong dự án lần này không giấu niềm xúc động khi ca khúc Cơn mưa tháng 5 do anh sáng tác chung với Trần Lập lại một lần nữa được vang lên. Đây là ca khúc man mác một vẻ hoài niệm, nuối tiếc, giàu hình ảnh và lãng mạn nhất mà Bức Tường có thể tạo ra với giọng hát của Trần Lập và tiếng đàn ghi- ta của Trần Tuấn Hùng.

“Tháng 3/2015, sau khi Bức Tường ra mắt MV Những chuyến đi dài, Trần Lập và tôi thống nhất MV tiếp theo sẽ là Cơn mưa tháng 5. Ngày hôm nay, lời hẹn ấy đã thành hiện thực, chúng tôi lại được chơi nhạc cùng nhau như chưa bao giờ xa cách.

Cơn mưa tháng 5 là sáng tác chung hiếm hoi tôi viết cùng với Trần Lập và dường như anh ấy muốn tôi là người tiếp nối vai trò mình đã làm trước đây”, nhạc sĩ Tuấn Hùng chia sẻ.